Tứ quý chặt được gì và những thông tin đặc biệt quan trọng

Tứ quý chặt được gì mặc dù không phải là một vấn đề quá mới hay quá xa lạ gì với nhiều người chơi hiện nay. Thế nhưng theo các lượt tìm kiếm phổ biến hiện nay thì số người chưa thể nắm rõ được hết tứ quý chặt được những gì rất nhiều. Vậy nên, hãy cùng M88 đi phân tích kỹ về những thông tin đó với các nội dung được chia sẻ có hệ thống và đầy đủ sau đây.

Đôi nét về tứ quý mà người chơi cần phải biết

Người chơi các trò chơi bài hiện nay luôn tự cho rằng may mắn mới mang lại chiến thắng cho người chơi bài, thế nhưng việc anh em đã sử dụng các lợi thế trong bộ bài của mình sẽ là một trong những cách nhanh nhất đem lại chiến thắng. Cụ thể ở đây đó là tứ quý, để biết thêm thông tin về tứ quý cũng như tứ quý chặt được gì thì anh em hãy theo dõi tiếp những nội dung sau.

Như thế nào là tứ quý liệu bạn đã nắm rõ

Mặc dù tứ quý không còn xa lạ với nhiều người chơi và yêu thích bài tiến lên, tuy nhiên vẫn còn một số người vẫn chưa thể hiểu chính xác về tứ quý là gì. Tứ quý chính là bốn lá bài có cùng một giá trị và nó thực hiện chức năng để chặt một số con bài nhất định nhằm mang lại lợi thế cho người chơi. Ví dụ như 4 lá bài 3 rô, 3 cơ, 3 chuồn, 3 bích.

Tứ quý - Cơ hội chiến thắng và kiếm tiền cho người chơi
Tứ quý – Cơ hội chiến thắng và kiếm tiền cho người chơi

Vì sao người chơi cần biết tứ quý chặt được gì

Hiện nay, số lượng anh em tham gia đăng ký chơi các trò chơi bài ngày một trở nên phổ biến và đặc biệt là tiến lên nói chung. Vì vậy mà việc người chơi muốn tận dụng lợi thế chiến thắng khi sở hữu tứ quý trong tay cần phải biết những điều được rút ra của nhiều người chơi khác về vấn đề tại sao người chơi cần biết tứ quý chặt được những gì. Cụ thể:

  • Một trong những lý do lớn nhất mà người chơi cần biết tứ quý chặt được gì đó là việc tận dụng cơ hội chiến thắng của chính mình. Người chơi sẽ có thể đánh bại được bất kỳ bộ bài của người chơi khác khi trong tay có tứ quý.
  • Việc sử dụng tứ quý để ngăn chặn đối thủ, ngăn chặn sức mạnh của họ là một trong những lợi ích có ích không kém.
  • Khi sở hữu tứ quý trong tay thì người chơi sẽ có nhiều cơ hội để triển khai chiến thuật đánh của người chơi đảm bảo tốt hơn. Các chiến thuật được triển khai bất ngờ và sáng tạo trong lối đánh.
Nắm chắc tứ quý chặt được gì để sử dụng hiệu quả nhất
Nắm chắc tứ quý chặt được gì để sử dụng hiệu quả nhất

Thông tin quan trọng cần nắm về tứ quý chặt được gì

Mặc dù người chơi thường biết đến tứ quý trong khi chơi bài dùng để chặt heo như thông thường. Nhưng dường như người chơi đã bỏ lỡ một số thông tin quan trọng về vấn đề này bởi vì tứ quý còn được sử dụng đặt chặt một số lá bài khác có lẽ người chơi không biết. Dưới đây là những thông tin cụ thể và chính xác nhất về vấn đề tứ quý sẽ chặt được những lá bài nào:

  • Đối với bài tiến lên miền Bắc thì tứ quý sẽ có quyền chặt duy nhất một con heo, còn đối với bài tiến lên miền Nam thì người chơi sẽ được chặt một đôi heo khác với tiến lên miền Bắc. 
  • Bên cạnh đó, bất kỳ tứ quý nào cũng đều có quyền được chặt 3 đôi thông cho dù 3 đôi thông nó là giá trị nào. Ví dụ như 4 lá bài 3 vẫn có thể được chặt 3 đôi thông liên tiên Q, K, A.
  • Một điều đặc biệt của tứ quý đó là quyền chặt đè những tứ quý nhỏ hơn. Chẳng hạn như người chơi đang sở hữu tứ quý 7 mà đối thủ đánh ra tứ quý 6 thì vẫn có quyền chặt đè.
Nắm chắc quyền chặt bài khi sở hữu tứ quý
Nắm chắc quyền chặt bài khi sở hữu tứ quý

Một số mẹo sử dụng tứ quý tối ưu chiến thắng nhất

Mặc dù nhiều người vẫn thường xuyên có trong tay tứ quý, tuy nhiên có lẽ họ vẫn chưa thể biết cách sử dụng tứ quý trong trường hợp nào là tối ưu nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những lưu ý cực kỳ hay cho người chơi bài tiến lên trong việc sử dụng tứ quý hợp lý và hay nhất để có thể phối hợp mẹo chơi hiệu quả mang lại cơ hội chiến thắng:

  • Người chơi cần tuyệt đối không được để lộ thông tin tứ quý mình đang cầm hay cho người chơi khác biết được việc mình đang sở hữu tứ quý trong tay.
  • Một trong những mẹo hay mà người chơi có tử quý nhất định phải biết đó là về thời gian nào sử dụng là hợp lý nhất. Thường người chơi sẽ dùng vào thời khắc quyết định hay để chặn bài đối phương có mục đích chứ không được ngẫu nhiên theo cảm tính. 
Bỏ túi mẹo sử dụng tứ quý đặt chặt hiệu quả nhất
Bỏ túi mẹo sử dụng tứ quý đặt chặt hiệu quả nhất

Kết luận

Hiểu rõ tứ quý chặt được gì sẽ là một trong điều vô cùng ý nghĩa cho người chơi trong việc tận dụng tốt những giá trị của nó. Những thông tin được chia sẻ cụ thể và chính xác trên sẽ là một nguồn kiến thức rất bổ ích dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết này người chơi sẽ tiếp thu được nhiều thông tin hay và bổ ích nhất cho bản thân.

Xem Thêm  Cách chơi bài Ba cây thông minh được cao thủ tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]